Việt Nam có đội PES dự giải vô địch Thái Lan

21/01/2021

Vòng loại giải VĐQG Thái Lan 2021 (Thai League) lần đầu mở cửa cho đội quốc tế, và Box Gaming là đội duy nhất của Việt Nam tham dự cùng 7 đại diện Thái Lan, và các đội tới từ Indonesia, Nhật Bản.

Tuy nhiên, vẫn có 3 game thủ Việt Nam khác cũng tham dự nhưng là trong màu áo khác như Tâm Figo của PESHongkong, Jesus của Nakhon Ratchasima và Lê Hà Anh Tuấn của Seth Gaming.

Tabi Tuấn Anh tỏa sáng ở giai đoạn vòng loại khi đánh bại hàng loạt đối thủ khó nhằn.

Box Gaming cử Tabi Tuấn Anh dự vòng loại và nhà vô địch Đông Nam Á không làm tất cả phải thất vọng khi đánh bại những đối thủ sừng sỏ để đứng đầu bảng A và giành vé dự Thai League 2021 hôm 22/11.

Game thủ Việt Nam có 2 chiến thắng vang dội trước đối thủ của đội Tokyo Verdy (Nhật Bản) với tỷ số 5-2, và game thủ vô địch giải Thể thao điện tử thế giới 2020 Hassan với tỷ số 6-1.

Ở bảng đấu còn lại, Tâm Figo, Jesus và Lê Hà Anh Tuấn đều không thể giành đủ điểm để vượt qua vòng loại.

Thai League 2021 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 9/2021 với tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD. Đội vô địch sẽ nhận được hơn 30.000 USD tiền thưởng.

Mỗi đội sẽ có tối thiểu 5 và tối đa 7 game thủ dự giải. Ba cái tên chắc suất đại diện cho Box dự Thai League là Tabi Tuấn Anh, Quân Bi và Quang Barca. Đây đều là những cái tên nổi bật của làng PES Việt Nam. Tabi Tuấn Anh từng vô địch Đông Nam Á. Quân Bi từng hai lần vô địch Thái Lan, trong khi Quang Barca là nhà vô địch một giải đấu hồi giữa tháng 7.

Ngoài ra, game thủ Quân Bi xác nhận Box Gaming sẽ tuyển thêm người để tham dự giải Thai League 2021.

Theo Zing