Mad Team xin lỗi Box Gaming sau khi để xảy ra hàng loạt lỗi kỹ thuật trong trận đấu

21/01/2021

Box Gaming đã phải dừng chân đáng tiếc tại AIC sau trận thua trước MAD Team. Tuy nhiên, việc BOX Gaming phải thi đấu 1 trận với lỗi kỹ thuật liên tục trước MAD Team đã khiến cho họ dù có lợi thế vô cùng lớn ở nhiều ván đấu nhưng cũng không thể đi đến chiến thắng.

Trong số 4 cái tên góp mặt ở Bán kết: Saigon Phantom, Team Flash, Buriram United Esports và MAD Team, đại diện của Đài Bắc Trung Hoa đang là đội được cộng đồng lưu tâm hơn cả. Bởi trước đó, dù giành vé đi tiếp trước Box Gaming nhưng đây cũng là chiến thắng thiếu thuyết phục, không mấy thiện cảm. Đây cũng là nguyên nhân, nguồn cơn của sự việc fanpage MAD Team bị người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan đồng thời "tấn công" sau trận đấu.

Phỏng vấn độc quyền Mad Team: Xin lỗi Box Gaming, chúng tôi cũng là nạn nhân - Ảnh 1.
 

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của đội tuyển và nhận được lời chia sẻ thẳng thắn của MAD Team về vụ việc: "Trên thực tế, cả năm thành viên của Box Gaming đều chơi tốt, hiểu biết sâu rộng cũng như có chiến thuật đặc biệt. Tuy nhiên chúng tôi là đội giành thắng cuộc. 

Chiến thắng mà, vui mừng là cảm giác của chúng tôi sau trận đấu.

Sau đó, fanpage của chúng tôi bị "tấn công" bởi các cổ động viên ủng hộ đội tuyển Việt Nam, nhiều ý kiến rất bất công với huấn luyện viên và các cầu thủ. Chúng tôi hiểu rất rõ tâm lý của họ nhưng quả thực trang thiết bị có vấn đề, chúng tôi không muốn điều này xảy ra, chúng tôi cũng là nạn nhân của sự cố thiết bị" - MAD Team cho biết.

Phỏng vấn độc quyền Mad Team: Xin lỗi Box Gaming, chúng tôi cũng là nạn nhân - Ảnh 2.

MAD Team lên tiếng giải thích về sự cố.

Trước đó, đăng tải lời giải thích sau sự cố, MAD đã khẳng định: "Tạm dừng quá nhiều lần trong trận đấu không phải là điều người chơi mong muốn. Các vấn đề với thiết bị không thể kiểm soát được. Ngay cả khi nó hoạt động bình thường trong nhiều lần kiểm tra trước trận đấu, không gì có thể đảm bảo rằng thiết bị sẽ bình thường trong khi thi đấu."

Phỏng vấn độc quyền Mad Team: Xin lỗi Box Gaming, chúng tôi cũng là nạn nhân - Ảnh 3.
 

Trò chuyện với chúng tôi, đại diện Đài Bắc Trung Hoa chia sẻ thêm thông tin các thành viên của team cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng về tâm lý nhưng đã kịp điều chỉnh, sớm trở lại để có được tinh thần thoải mái nhất, chuẩn bị cho giai đoạn cuối mùa.

Trong trận đấu tiếp theo, đối thủ của MAD Team là Buriram United Esports. Màn đọ sức này sẽ diễn ra vào ngày 12/12 sắp tới. 

Trước thắc mắc của phóng viên về chuyện tình trạng "thiết bị chơi game ngưng hoạt động" liệu có xảy ra nữa hay không thì đội tuyển này không dám khẳng định. MAD Team thật thà: "Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện cơ sở vật chất, đồng thời xem lại nội dung thi đấu và tích cực chuẩn bị cho trận bán kết vào cuối tuần này".

Phỏng vấn độc quyền Mad Team: Xin lỗi Box Gaming, chúng tôi cũng là nạn nhân - Ảnh 4.
 

Giữ gìn sức khoẻ, điều chỉnh chiến thuật và cố gắng nỗ lực hết sức là những gì mà MAD Team đang thực hiện. Đội tuyển này cũng công khai mục tiêu là vô địch AIC năm nay. Box Gaming ra về ở vị trí thứ 6 tại AIC 2020.