Tabi Tuấn Anh, Quân Bi và Quang Barca sẽ là ba trong những game thủ PES Việt Nam thi đấu tại giải vô địch Thái Lan.

21/01/2021

Tabi cùng các đồng đội đang luyện tập cho giải đấu quan trọng này. Chia sẻ với Zing, Tabi Tuấn Anh có những bật mí quan trọng về đội hình cũng như mục tiêu của đội tại giải đấu ở Thái Lan.

- Tabi Tuấn Anh đã thể hiện sự xuất sắc tại vòng loại Thai E-League khi đứng đầu bảng A và đè bẹp những đối thủ khó nhằn. Đâu là bí quyết cho những chiến thắng đó?

- Đó là sự tự tin với khả năng của bản thân. Ngay từ khi Thái E-League đưa ra thông báo mở cửa cho các đội quốc tế, mình cũng đồng đội xác định đây là mục tiêu chủ yếu trong năm tới. Quân Bi và Quang Barca là 2 đàn anh chinh chiến nhiều năm ở Thái E-League, họ đánh giá mình hoàn toàn có thể chiến thắng vòng loại, cho nên bước vào giải đấu, mình tự tin.

PES Viet Nam anh 1

Tabi Tuấn Anh từng vô địch Đông Nam Á vào tháng 1/2020.

- Có quan điểm cho rằng việc Tabi Tuấn Anh vượt qua được vòng loại là do may mắn khi bạn chỉ đụng độ các đối thủ yếu. Bạn nghĩ sao?

- Mình không có quan tâm tới vấn đề này. Chỉ có người thua cuộc mới đánh giá người thắng là may mắn thôi, đây là hành vi đổ lỗi quen thuộc. Thay vì việc đó, nếu tập trung sửa chữa lỗi lầm của bản thân sẽ giúp tiến bộ hơn.

Hiện tại mình và cả đội luyện tập và tuyển thêm các thành viên chất lượng phục vụ cho giải đấu dài hơi sắp tới, cho nên không có thời gian để ý tới những ý kiến như vậy.

- Bạn từng vô địch Đông Nam Á, liệu đây có phải là lý do cho sự tự tin của Tabi Tuấn Anh tại Thái E-League?

- Nói vô địch Đông Nam Á là quá to lớn rồi, mình không dám nhận. Piala President đầu năm 2020 chỉ là giải đấu ngoài lề, có nhiều tên tuổi trong cộng đồng PES Đông Nam Á không tham dự. Đây chỉ có thể coi là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Sự tự tin đến từ việc có những người đồng đội khích lệ và tin tưởng, đó mới là điều quan trọng khiến mình vượt qua vòng loại.

- Đội còn có Quân Bi và Quang Barca. Tabi đánh giá thế nào về những người đồng đội này?

- Đã là người yêu PES chắc chắn không thể không biết đến hai cái tên này. Nếu không có Quân Bi và Quang Barca, mình chắc chắn không thể có hôm nay. Cả hai dìu dắt mình đi những bước chân vững chãi trong quá trình phát triển sự nghiệp, biết được cách bỏ qua một chút lợi ích nhỏ trước mắt mà hướng tới con đường dài phía trước. Một số game thủ trẻ không đủ bình tĩnh để ở lại như thế, thật sự đây là điều mình tiếc cho họ.

Mặc dù đã lớn tuổi, Quang Barca và Quân Bi luôn là 2 đối thủ đáng sợ nhất mà mình từng đối đầu. Cho nên, việc được làm đồng đội của 2 người họ quả thật khiến mình tin tưởng vào giải đấu sắp tới.

- Thái E-League có yêu cầu mỗi đội có tối thiểu 5 người và tối đa 7 người, đội mới có bạn, Quân Bi và Quang Barca. Cộng đồng tò mò muốn biết hiện tại đã đầy đủ đội hình chưa và những cái tên còn lại là ai, Tabi có thể bật mí không?

- Cũng không có gì đáng để coi là bí mật. Cái tên thứ 4 trong đội hình là anh Batigol, gương mặt quen thuộc của PES Việt. Anh Batigol là game thủ top đầu Việt Nam trong những năm 2008-2012. Anh đã giải nghệ, thế nhưng từ xưa anh luôn có ước mơ đưa PES Việt vươn ra thế giới.

Khi biết tin đội có cơ hội làm được điều đó, anh không ngần ngại đồng ý tập trung trở lại. Với tham vọng và kinh nghiệm dày dặn như vậy, mình tin tưởng anh Batigol sẽ là trợ lực lớn để đưa đội bay cao tại Thái E-League

Người tiếp theo là game thủ trẻ Đức Anh. Đây là tài năng mới được phát hiện trong năm nay. Đội muốn nhường ít nhất một suất để đào tạo lớp trẻ cho làng PES Việt. Đức Anh nhiệt huyết và giàu năng lượng, em ấy như luồng gió mới thổi vào đội hình cổ thụ già cỗi của bọn mình vậy.

Tuy vậy, hiện tại đội vẫn chưa chốt danh sách tuyển thủ. Với 7 người tối đa theo yêu cầu, đội vẫn đang trong quá trình bổ sung lực lượng.

- Đội nói chung và Tabi nói riêng đã và đang có những chuẩn bị cụ thể gì cho Thái E-League sắp tới?

- Cả team hiện tại dựng một phòng luyện tập riêng, dành riêng 8 tiếng mỗi ngày để luyện tập và tham dự các giải đấu ở khắp nơi để trau dồi kỹ năng. Trước mỗi trận đấu hoặc ngày luyện tập, tất cả đều đề ra những hướng luyện tập. Sau đó khi kết thúc, tất cả sẽ cùng ngồi lại để tìm ra điểm yếu, học hỏi chiến thuật hay các tình huống xử lý vào cuối mỗi ngày.

- Mục tiêu sắp tới của đội tại Thái E-League sẽ là gì?

- Mục tiêu của mình là vô địch Thái Lan. Bất cứ giải đấu nào mình luôn đặt mục tiêu cao nhất, điều này sẽ làm mình không ngừng tiến bộ. Còn gì tuyệt vời hơn khi một đội của người Việt nâng cúp trên đất Thái ở sân chơi chuyên nghiệp nhất của người Thái.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mục tiêu lý tưởng thôi, còn thực tế cả team luôn cùng nhau hướng tới việc “đá” ra tên tuổi của Việt Nam trên đấu trường Thái E-League, khiến cả nước bạn phải nhớ đến người Việt.

Theo Zing