Box Sports chính thức sở hữu bản quyền PBA Tour tại Việt Nam

05/07/2023

Sau thời gian dài đàm phán, Box Sports đã chính thức đạt thỏa thuận bản quyền truyền thông và phát sóng độc quyền các giải đấu Billiards thuộc PBA Tour theo hợp đồng dài hạn, bắt đầu từ tháng 6/2023.

Người hâm mộ Billiards Việt Nam sẽ có cơ hội theo dõi miễn phí các giải đấu Carom 3C ở đẳng cấp thế giới trong thời gian tới, bao gồm PBA/LPBA Tour và PBA Team League trên mọi nền tảng, bao gồm cả Youtube và Facebook. Đây là điều nhiều người mong đợi từ lâu, bởi lẽ PBA Tour được xem là “Super League” của thế giới Billiards khi quy tụ những tay cơ hàng đầu thế giới hiện nay.

Box Sports chính thức sở hữu bản quyền PBA Tour trong nhiều năm - Ảnh 1
Box Sports chính thức sở hữu bản quyền PBA Tour tại Việt Nam

PBA Tour là hệ thống giải đấu Carom 3C do Hiệp hội bida nhà nghề Professionals Billiard Association (PBA) tổ chức từ năm 2019 đến nay, với sự tham gia của các tay cơ nổi tiếng như Frédéric Caudron, David Zapata, Cho Jae-ho, David Martinez, Sruong Pheavy, Kim Ga-young…

Ở PBA Tour mùa giải 2023/2024, Việt Nam có 6 tay cơ tham dự, bao gồm Mã Minh Cẩm (Green Force), Nguyễn Quốc Nguyện (1QPay), Ngô Đình Nại (Direct), Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Đức Anh Chiến (High1 Resort) và Dương Anh Vũ (SY). Vì vậy, việc một đơn vị mang bản quyền phát sóng PBA Tour về Việt Nam có ý nghĩa rất lớn với những ai yêu thích bộ môn này.

PBA Tour mùa này sẽ bắt đầu bằng Gyeongju BlueOne Resort PBA Championship và Gyeongju BlueOne Resort LPBA Championship, diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 19/6 tới. Sau đó, các vòng đấu tiếp PBA Tour và LPBA Tour diễn ra liên tiếp từ tháng 7/2023 đến tháng 3/2024. Trong khi đó, PBA Team League chưa xác định lịch trình.

 

Tất cả sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ thống của Box Sports và đối tác dưới đây.

STT Kênh Nền tảng Link
1 PBA Việt Nam Facebook https://www.facebook.com/PBAVietNam
2 PBA Việt Nam Youtube https://www.youtube.com/@PBAVietnam
3 PBA Việt Nam Tiktok Đang cập nhật
4 PBA Vietnam 1 GG Live https://gglive.vn/channel/pba-vietnam-1/90663254136721408
5 PBA Vietnam 2 GG Live https://gglive.vn/channel/pba-vietnam-2/90663554448887808
6 Billiard Vietnam Facebook https://www.facebook.com/billiardvietnam
7 BLV MInh Điền Facebook https://www.facebook.com/minhdienbilliards
8 BLV Nguyễn Ân Billiard Carom Facebook https://www.facebook.com/blvnguyenan